06:00 | 25/12/2023

Chặn đường “xin đểu”, 3 bạn trẻ nhận cái kết đắng

Tintuc - Nối tiếp những tin tức “nóng hổi”, Chuyện Đó Chuyện Đây tập 16 là câu chuyện về chủ đề Xin Đểu. Với sự đồng diễn của diễn viên Lạc Hoàng Long – Kim Oanh – Năm Chà – Lee Giỏi.

Nạn “xin đểu” vẫn luôn là vấn đề nhức nhối suốt khoảng thời gian dài, diễn ra ở khắp mọi nơi: bến xe, công viên, trường học,… và ngày càng lộng hành, gây bức xúc trong lòng dân. Câu chuyện của Chuyện Đó Chuyện Đây là tình huống của 2 người bạn trẻ về đêm gặp phải 3 người đột kích “xin đểu” và còn dọa đánh, may thay có sự giúp đỡ của người lạ mặt vô tình xuất hiện.

Hiện tượng này không phải là mới khi đã từng có nhiều đối tượng bị bắt vì hành vi xin đểu qua những bài báo được đưa tin: vụ 11 thanh niên chặn xe xin tiền các tài xế xe tải đường dài lúc 1-2 sáng tại Nghệ An, chiếm đoạt 5,1 triệu đồng; một băng nhóm kéo nhau đến vựa ớt để xin tiền với lí do: “đàn em dạo này khổ quá, nên xin ít tiền để “nhậu”! tại Đồng Tháp,…

Những đối tượng mà tội phạm này nhắm đến hầu hết sẽ là phụ nữ, người trẻ, người già, nếu không xin được sẽ giở thói bạo lực, đe dọa thậm chí là tác động vật lý. Với những hành vi này đều bị liệt vào tội Chiếm đoạt tài sản, tùy theo mức độ mà sẽ bị truy cứu hình phạt tương ứng. 

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai có ý định “xin đểu” người khác, hãy dừng lại vì đây là hành vi hoàn toàn trái pháp luật. Đồng thời người dân khi gặp những tình huống trên cũng hãy bình tĩnh xử lý, kịp thời hô hoán, nếu không hãy thuận theo ý chúng để tránh nguy hiểm và trình báo cho cơ quan chức năng sau.

Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 17 lên sóng vào ngày 30/12.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...