20:30 | 06/12/2023

Người con Thanh Hóa khởi nghiệp thành công từ nấm tại Lâm Đồng

Tintuc - Ga tàu Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 62 dừng chân tại tỉnh Lâm Đồng, cùng câu chuyện của chị Phạm Thị Ân. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinhvà dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Nguyễn Phước Lộc.

Sinh ra tại mảnh đất Thanh Hóa, từ nhỏ chị đã có trong mình niềm đam mê mãnh liệt với nông nghiệp nên chị Ân đã quyết định mở công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hồng Ân chuyên về thuốc trừ sâu thảo dược sau khi tốt nghiệp. Mục tiêu ngày càng lớn hơn khi cô nhận thấy tiềm năng tại Lâm Đồng và mạnh dạn thử sức tại chính vùng đất này. Từ năm 2018, công ty định hướng chuyên sản xuất liên kết – chế biến – cung ứng nấm với mô hình khép kín, bằng tầm nhìn xa và sâu sắc, hiện nay công ty của chị đã có chỗ đứng vững trên thị trường. 

Có cơ duyên tiếp cận nấm từ dự án làm nấm linh chi của một giảng viên tại trường Đại học Nông nghiệp Huế, đồng thời có cơ hội góp phần vào dự án của tổ chức phi chính phủ của Hà Lan, từ đó chị đã gắn kết với loại thực vật này. Mặc dù gặp nhiều khó khăn bước đầu, nhưng vì quá “si mê” thời tiết Lâm Đồng, chị vẫn không rời khỏi mảnh đất màu mỡ này.

Hiện tại, thương hiệu của chị đang sản xuất trà túi lọc nấm linh chi, cao nấm linh chi, nấm linh chi khô, rượu nấm linh chi,… Với tinh thần “Phải làm thì mới biết”, nên chị hoàn toàn tự thân vận động làm mọi khâu từ đi tìm thị trường, chào từng cửa hàng,… Tuy rằng hoạt động vào đúng khoảng thời gian đại dịch Covid-19, nhưng chị tận dụng triệt để nấm tươi để cho ra sản phẩm chứ không từ bỏ. 

Thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhưng với tổng 22 dòng sản phẩm từ nấm, thương hiệu của chị Ân tự tin rằng đây là điều đặc biệt gây chú ý và thu hút người tiêu dùng. Hơn thế nữa, chị Ân còn khát khao nhiều hơn việc xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài để giá trị nông nghiệp Việt được vươn xa. Chị cũng tiết lộ, trên hành trình khởi nghiệp và thành công, người chồng chính là người bạn đồng hành của cô. 

Khép lại những chia sẻ của chị nông dân Phạm Thị Ân, là sân khấu của nữ ca sĩ MiHa với ca khúc Việt Nam Những Chuyến Đi.

Ươm mầm cho niềm đam mê nông nghiệp bằng sự sáng tạo và liều lĩnh, chị Phạm Thị Ân đã cho mọi người thấy được bản lĩnh và khát khao được vươn xa hơn trong nông nghiệp. 

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 63 phát sóng vào ngày 13/12.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...