09:00 | 26/01/2023

Nữ thạc sĩ khởi nghiệp với dưa lưới thu 5 tấn/ 1000m2

Tintuc - Khát Vọng Mùa Vàng những ngày đầu năm Quý Mão 2023 đưa khán giả đến thăm quan khu vườn dưa lưới tại tỉnh Vĩnh Long của chị nông dân Lê Ngọc Hiền. Tập 17 lên sóng cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và sự dẫn dắt của bộ đôi MC - Diễn viên Dương Thanh Vàng - Bảo Bảo.

Tốt nghiệp chuyên ngành Tài nguyên - Môi trường, cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ về những kiến thức môi trường, chị Lê Ngọc Hiền đã có cho mình một công việc ổn định với kinh nghiệm 13 năm tại Ban Quản Lý các khu Công Nghiệp tỉnh Vĩnh Long. Nhưng khi niềm đam mê nông nghiệp trỗi dậy mãnh liệt,  nhận thấy được những mối lo của người nông thì vào năm 2019, chị đã quyết định khởi nghiệp với vườn dưa lưới. Sử dụng công nghệ cao, canh tác theo hướng hữu cơ, trồng trong nhà màng kết hợp cùng hình thức du lịch, tất cả yếu tố trên kết hợp lại đã mang đến cho chị Hiền một mô hình đem lại lợi nhuận đáng kể.

Có thể gọi là một “tay mơ” khi dấn thân vào nông nghiệp, nên chị gặp khá nhiều sự cản trở từ những người xung quanh, khi gia đình không đặt sự tin tưởng vào chị. Bên cạnh đó, những khó khăn cũng ập đến trong việc nuôi giống cây trồng, chia sẻ rằng bản thân từng chông chênh ở giai đoạn đầu nhưng bằng sự nỗ lực, chị Hiền đã vượt qua khoảng thời gian đó, gặt hái được trái ngọt. Năm 2020, khi đại dịch bắt đầu xuất hiện, khu vườn của chị trong giai đoạn thu hoạch đã đạt được năng suất khá cao với con số lên đến 5 tấn/ 1000m2.

Một điều đặc biệt hơn nữa chính là chị quyết định không phụ thuộc vào các thương lái, mà lựa chọn bán lẻ, một phần để tôn trọng công sức lao động của chính mình, một phần để giá trị đích thực của dưa lưới được trả một cách xứng đáng hơn. Càng để khu vườn của mình đặc biệt hơn, chị đã cho kết hợp tạo ra một không gian quán cà phê để du khách được thư giãn và sách để lan tỏa thông điệp tích cực “Hãy đọc sách nhiều hơn!”.

Trong tương lai, chị Lê Ngọc Hiền mong muốn sẽ kết nối những bạn trẻ có khát vọng với nông nghiệp, mở rộng hơn những loài giống cây trồng trên khu vườn của mình, như một sự thách thức cho chính bản thân.

Khép lại buổi chia sẻ đầy tâm tình là sân khấu của nữ ca sĩ ngọt ngào Lưu Trúc Ly cùng ca khúc quen thuộc những ngày xuân Xuân Đẹp Làm Sao như một lời chúc đầu năm gửi tặng đến khán giả của chương trình.

Tập 17 Khát Vọng Mùa Vàng mang đến câu chuyện về niềm đam mê nông nghiệp mãnh liệt, khát khao giải quyết những mối lo của người nông dân qua chia sẻ của chị Lê Ngọc Hiền. Tập 18 tuần sau lên sóng với sự xuất hiện của Trần Thuận Khanh.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo - Cùng Hảo Hảo ăn Tết tuyệt hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 18 lên sóng vào ngày 1/2/2023.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...