19:00 | 29/05/2020

Ốc Thanh Vân ủng hộ phụ nữ đi làm sau khi sinh con, tự tìm giá trị bản thân thay vì dựa dẫm vào chồng

Tintuc - Minh Sang và Hồng Ngọc là cặp vợ chồng bình thường giống như bao người khác. Nhìn cuộc sống hạnh phúc hiện tại của cả hai ít ai nghĩ đến cuộc hôn nhân của họ từng vấp phải sự phản đối của rất nhiều người thân và bạn bè.

Chia sẻ trong chương trình, anh Sang cho biết, anh và vợ ở cùng chung cư, anh biết chị Ngọc qua một lần họp tổ dân phố, tình cờ hơn chị Ngọc lại làm việc cùng công ty với bạn của anh Sang. Sau 3 tháng quen nhau, anh và vợ đã quyết định tiến đến hôn nhân. Cả hai kết hôn khi thời gian yêu nhau chỉ vừa tròn 9 tháng. Anh kể, thời điểm biết tin anh sắp kết hôn cùng chị Ngọc, mọi người đều phản đối vì cho rằng anh rất khó tính và nghi ngờ các mối quan hệ xung quanh anh.

“Khi biết Ngọc quen tôi, mọi người ủng hộ thì ít mà phản đối thì nhiều. Ai tiếp xúc với tôi đều cho rằng tôi rất khó gần, thậm chí nhiều người còn nghi ngờ giới tính của tôi. Lúc đó tôi có nói với Ngọc, “em sống cùng chung cư với anh nên em cũng biết cuộc sống anh thế nào rồi. Em muốn tin anh hay tin những người xung quanh em”. Từ đó tôi thuyết phục Ngọc để cô ấy bỏ qua những lời dèm pha xung quanh”, anh Sang bộc bạch.

Cũng vì kết hôn quá nhanh nên cuộc sống của hai vợ chồng bắt đầu gặp nhiều mâu thuẫn vì chưa kịp hiểu rõ về nhau. Anh Sang cho biết, năm đầu tiên sau khi kết hôn, hai vợ chồng rất vui vẻ nhưng sau khi sinh bé đầu tiên, mọi thứ bắt đầu rối ren: “Chúng tôi nhận ra có rất nhiều điều khác biệt. Mẹ Ngọc là cô giáo nên muốn nuôi con theo kiểu nhà giáo. Mẹ tôi là dân kinh doanh, nên muốn nuôi con theo kiểu kinh doanh. Ngay cả phụ huynh đã bất đồng quan điểm nuôi cháu. Rồi đứa đầu vừa mới 9 tháng thì chúng tôi lại mang thai đứa tiếp theo”.

Chưa kịp dung hoà cách nuôi dạy bé đầu tiên thì chị Ngọc tiếp tục bị “đánh úp” với việc bầu bì. Anh Sang vất vả với công việc bên ngoài bao nhiêu thì chị Ngọc cũng một mình chịu đựng nhiều áp lực vô hình khác. Chị thất nghiệp, suốt ngày quanh quẩn bên bốn bức tường với con nhỏ, với bản thân đang mang thai và với những việc không tên trong gia đình từ sáng sớm cho đến tối muộn khiến chị hoàn toàn đuối sức, tủi thân vì không được chồng chia sẻ. Chị Ngọc bắt đầu chìm trong những suy nghĩ bi quan, rồi nghi ngờ chồng đủ chuyện. Chị muốn chia tay vì quá mệt mỏi, thậm chí nhiều lúc chị còn chẳng thiết sống.

“Anh ấy đi làm từ sáng đến tối muộn, còn tôi ở nhà vừa chăm bé đầu, vừa nghén bé thứ hai, vừa lo cơm nước đợi chồng về nhưng anh ấy lại hay đi tiếp khách. Đến lúc anh ấy về thì tôi đã rất mệt và chỉ muốn gây nhau thôi. Thời gian đó, hai vợ chồng tôi gây lộn suốt”, chị Ngọc kể.

Anh Sang cũng thừa nhận, khoảng thời gian đó công việc của anh rất bận rộn. Anh hiểu những gì vợ chịu đựng nhưng cũng không còn cách nào khác khi phải gánh vác trên vai kinh tế gia đình. Nhưng sau khi sinh bé thứ 2 khoảng 6 tháng, anh và vợ quyết định phải ngồi lại để thẳng thắn nói chuyện và sắp xếp việc gia đình: “Việc đầu tiên chúng tôi làm là “giải phóng” cho Ngọc đi làm lại. Lúc đó tôi nghĩ chỉ có cách để cô ấy đi làm lại thì mới có thể giải toả những vấn đề trong cô ấy. Tôi ủng hộ vợ đi làm lại nên nhanh chóng tìm người giúp việc chăm sóc hai con để cô ấy không phải tốn quá nhiều thời gian vào việc gia đình”.

Anh Sang cũng nhận không ít khuyết điểm về bản thân mình khi chưa hoàn toàn hiểu vợ và quan tâm những lúc vợ gặp khó khăn. “Chúng tôi kết hôn quá nhanh. Sau này chúng tôi mới hiểu đó chưa phải là yêu. Hơn 10 năm chung sống nhưng vợ chồng tôi chỉ thực sự quan tâm đến nhau nhiều là khoảng gần 6 năm nay. Tôi cũng nhận ra rằng gia đình là trên hết và ngay cả công việc tôi cũng thay đổi để dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình và gần gũi các con”, anh Sang chia sẻ.

Sau khi cho các con đi học và kiếm người giúp việc để giảm tải khối lượng công việc mỗi ngày, chị Ngọc bắt đầu đi làm trở lại. Chị có nhiều thời gian để trau dồi và chăm sóc cho bản thân, đưa chính mình về đúng quỹ đạo của một con người năng động cũng khiến chị thoải mái hơn.

Chị Ngọc cũng công nhận chồng thay đổi nhiều hơn so với trước đây, biết quan tâm đến vợ con nhiều hơn khiến chị cảm thấy rất hạnh phúc. Còn chị, từ người rất khó tính cũng dần nhận ra, bản thân cần phải thông cảm cho người khác, cố gắng cho đi và tạo ra những giá trị của riêng mình thì sẽ mang đến niềm vui cho mình và những người xung quanh.

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân khẳng định hôn nhân cần phải lắng nghe, cần phải đối thoại, cảm thông và chia sẻ và cặp đôi đều có những điều đó, nên dù lúc đầu có vội vàng thì cặp đôi cũng đều có thể dung hoà bản thân và vượt qua được tất cả. Chị cũng đùa rằng, những người từng nghi ngại cặp đôi kết hôn chóng vánh giờ đã “sáng mắt chưa” với cuộc sống hạnh phúc hiện tại của họ?

Chia sẻ của chị Ngọc cũng giúp Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận ra một thông điệp hết sức ý nghĩa để người phụ nữ hoá giải và bước qua một giai đoạn chông chênh là tìm lại giá trị của chính họ. Tự mình cân bằng và thấy được niềm vui trong cuộc sống của mình chứ không phải là việc ỷ lại, đổ thừa hay tự mình bi kịch hoá bản thân và mong chờ người còn lại giải quyết.

Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 21 sẽ mang đến khán giả câu chuyện đầy thử thách trong cuộc sống hôn nhân của cặp đôi Minh Sang – Hồng Ngọc, cùng sự tư vấn sâu sắc của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 31/5 trên VTV9.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...