08:00 | 31/10/2017

Giang Hồng Ngọc quyết theo đuổi dòng nhạc tình xưa

Tintuc - Giang Hồng Ngọc chính thức giới thiệu với công chúng album mà cô đã thực hiện trong nửa năm qua “Bay về thời gian” với những khúc tình xưa nổi tiếng và thực chất chính là sự trở về với những khát vọng âm nhạc của cô từ thuở thiếu thời.

Từ nhỏ, Giang Hồng Ngọc đã âp ủ tình yêu với dòng nhạc trữ tình, khi ngồi trên lòng bố nghe ông hát những ca khúc như Xin còn gọi tên nhau, Chuyến tàu hoàng hôn..., Giang Hồng Ngọc từng tâm niệm, sau này nếu có thể trở thành ca sĩ, cô sẽ đứng trên sân khấu trình bày những nhạc phẩm vang bóng một thời. Tuy nhiên sau khi dành một số giải thưởng và chính thức bước chân vào con đường âm nhạc, nữ ca sĩ sinh năm 1989 lại đi theo dòng nhạc trẻ với những ca khúc sôi động. Lý do là bởi cô nhận thấy mình quá ít trải nghiệm, chưa đủ độ từng trải lẫn độ chín trong giọng hát. Cô ý thức được rằng, hát nhạc trữ tình kỹ thuật không quan trọng bằng việc truyền tải tinh thần bài hát.

 

Ở tuổi 28, Giang Hồng Ngọc đã có đủ trải nghiệm trong cuộc sống. Đây là lúc cô cảm thấy tự tin để thực hiện ước mơ đời mình. Vốn là người thận trọng, nữ ca sĩ đã lên một kế hoạch tỉ mỉ thay vì vội vã làm theo cảm xúc. Từ tháng 5, người đẹp đã bắt đầu chuẩn bị cho phần ý tưởng hình ảnh, tìm 1 êkíp phù hợp với hình ảnh mà mình đã nghĩ ra và tiến hành chụp ảnh cho album. Về phần bài hát, cô tự lựa chọn ra những ca khúc mình yêu thích và tâm đắc của những nhạc sĩ nổi tiếng: Phận tơ tằm ( Minh Kỳ - Hồ Tịnh Tâm) Chuyến tàu hoàng hôn (Minh Kỳ - Hoài Linh), Xin gọi nhau là cố nhân (Hàn Sinh), Chuyện tình không dĩ vãng (Tâm Anh), Trả lại thời gian (Thanh Sơn), Vùng lá me bay (Việt Thanh), Dấu tình sầu (Ngô Thuỵ Miên), Nghẹn ngào (Lam Phương).

 
 
 
 

Dù yêu mến từng ca khúc nhưng Giang Hồng Ngọc không chọn bài hát nào làm tên album mà đặt là "Bay về thời gian". Lý giải cho lựa chọn này, người đẹp chia sẻ, tất cả ca khúc trong CD lần này đều mang sự hoài niệm. Đây là những bản tình khúc đã từng vang dội một thời, nằm sâu trong ký ức của moi người, nên cô muốn mọi người một lần nữa đc bay về với những cung bậc của thời gian.

 
 
 

Album mang hơi thở cổ điển của Pháp và chất bolero của Việt Nam, hoà quyện với nhau trở thành những ca khúc đầy văn minh nhưng cũng đậm chất cổ điển và sự hoài niệm mà bolero vốn có. Giang Hồng Ngọc chia sẻ, cô khá tự tin về album lần này và tin chắc rằng khán giả sẽ đón nhận và dành sự yêu thương đặc biệt cho sản phẩm lần này khi cô là người tiên phong trong thế hệ ca sĩ trẻ làm sản phẩm tại Mỹ. Nhiều người nói, hát nhạc bolero, nhạc xưa là “bước thụt lùi” trong âm nhạc, nhưng Giang Hồng Ngọc tin rằng khi biết đem hơi thở thời đại vào ca khúc xưa, âm nhạc không bao giờ là cũ. Một ca khúc hay sẽ đi cùng thời gian và mãi sống với khán giả, chứ không phải là vấn đề thể loại nhạc hay quãng thời gian sáng. Nền âm nhạc thế giới đã chứng minh điều đó. Thế nên Giang Hồng Ngọc tin mình không “bước lùi” mà cô đang cùng vốn xưa tiến lên, tiến sâu hơn vào đời sống âm nhạc ngày hôm nay và ngày mai.

 
 
 

Giang Hồng Ngọc sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho dự án nhạc trữ tình với các ca khúc của các nhạc sĩ Lam Phương, Ngô Thuỵ Miên, Vũ Thành An, Thái Thịnh sẽ phát hành vào giữa năm 2018. Giang Hồng Ngọc cho biết, bây giờ mới thực sự là thời điểm để cô tìm thấy con đường âm nhạc mà mình muốn gắn bó và phát triển đến cùng, vì vậy cô đang rất nhiều năng lượng để vững bước trên con đường mình đã chọn. 

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...
loading...