12:30 | 30/01/2023

Tiên Nguyễn: cần phải tiến gần hơn đến tệp khách hàng đầy tiềm năng GenZ

Tintuc - Đó là nhận định của Tiên Nguyễn – Phó tổng giám đốc phát triển thời trang cao cấp Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh – DAFC, thuộc IPPG.

Ở tuổi 26, Tiên Nguyễn không phải là một “bậc thầy” kinh doanh hay một triệu phú tự thân với câu chuyện vượt khó đầy cảm hứng. Cô là chính cô – một người thừa hưởng “bệ phóng” gia đình kinh doanh hoàn hảo, đầy hoài bão, đam mê thời trang mãnh liệt và đang theo đuổi đam mê đó của mình.

Mới đây, Tiên Nguyễn có dịp chia sẻ mới về câu chuyện kinh doanh cũng như về thị trường thời trang cao cấp tại Việt Nam. Tiên Nguyễn nhận định, Việt Nam là thị trường nhiều hứa hẹn, càng đặc biệt hơn bởi lượng khách hàng trẻ tiềm năng: “Tôi có tham vọng lớn, là tô đậm nét nhiều màu sắc lên “bức tranh” tiêu dùng của người Việt trẻ, đồng thời góp phần nâng cao trải nghiệm về sự đẳng cấp ở Việt Nam, không những trong ngành thời trang, mà cả một hệ sinh thái của sự sang trọng. Ngược lại, thế giới sẽ được trải nghiệm những sản phẩm cao cấp hữu cơ, mộc và rất chất của các nhà khởi sự trẻ Việt Nam.”

Trước đó thì những thời khắc dần khép lại năm 2022, giới mộ điệu thời trang xa xỉ liên tục được trải thảm đỏ mời đến sự kiện do con gái cưng của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Lê Hồng Thủy Tiên (sở hữu Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPPG) tổ chức, từ sự kiện xa hoa độc đáo bậc nhất của thương hiệu Dolce & Gabbana đánh dấu cột mốc 5 năm của nhà mốt này tại Việt Nam, cho đến sự trở lại trong diện mạo mới của Burberry tại Rex Hotel sau 15 năm đến Việt Nam.

Bên cạnh việc làm hài lòng tệp khách hàng hiện tại, Tiên Nguyễn nhận định cần phải tiến gần hơn đến tệp khách hàng đầy tiềm năng là GenZ. Vậy nên, thời gian tới, DAFC tập trung vào phân khúc sang trọng tầm trung dành cho giới trẻ.

“Không chỉ có thời trang, chúng tôi đang lên kế hoạch phát triển thêm nhiều mảng khác, để tạo sự phong phú ở thị trường cũng như thỏa mãn nhu cầu mua sắm cao cấp cho khách hàng.” – Tiên Nguyễn nói thêm.

Trong vai trò Phó tổng giám đốc phát triển thời trang cao cấp của DAFC, Tiên Nguyễn cũng chia sẻ về kế hoạch của năm 2023, sẽ là một năm tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm và thương hiệu.

Tiên Nguyễn nhấn mạnh: “Chúng tôi đã đầu tư mạnh tay để hiện đại hóa các khâu, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu của tệp khách hàng hiện hữu và phân khúc khách hàng mới là GenZ, các sản phẩm cũng sẽ được lựa chọn trên nhiều tiêu chí hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục khai thác những “mặt bằng vàng” ở cả TP.HCM và Hà Nội. Dự kiến ngay từ những quý đầu của năm 2023, một lượng lớn cửa hàng và nhãn hàng mới sẽ chào sân dưới sự phân phối chính hãng của DAFC. Với đà đó, tôi kỳ vọng lợi nhuận và doanh số sẽ tăng trưởng hơn năm ngoái 30%.”

Song song đó, Tiên Nguyễn cũng kỳ vọng nền tảng thương mại điện tử sang trọng hứa hẹn sẽ bùng nổ. Hàng loạt các thương hiệu tên tuổi và các dự án lớn đã cho thấy sự nhạy bén của DAFC với sự biến đổi không ngừng của thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Để có được thành công như hiện tại, Tiên Nguyễn thừa nhận mình được thừa hưởng những phẩm chất tốt đẹp từ gia đình, đặc biệt là ba mẹ mình: “Ba mẹ là hình mẫu để tôi noi theo trong công việc lẫn cuộc sống. Tôi ngưỡng mộ ba không chỉ bởi tầm nhìn và tư duy vĩ mô của ông, mà còn bởi cách ông dạy con cái luôn phải biết hướng về quê hương, nguồn cội. Còn mẹ là người dạy cho tôi các chi tiết, chiến lược kinh doanh, bản lĩnh mạnh mẽ cùng tính kiên nhẫn để tìm ra giải pháp trong mọi tình huống khó.”

 

Ngoài mảng thời trang cao cấp và xa xỉ, Tiên Nguyễn đã được thực tập quản lý và thiết lập hệ thống quản lý tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) với đội ngũ quản lý người Singapore lúc sân bay mới mở cửa, trước cả khi được giao việc ở mảng kinh doanh thời trang.

“Tôi đi du lịch nhiều từ nhỏ, với kỹ năng quan sát, học hỏi, tôi biết sân bay cần gì trên quan điểm trải nghiệm người dùng quốc tế. Tôi đã được học và có nền tảng về quản lý sân bay, vì vậy, nếu thực sự muốn thử sức, thì tôi nghĩ, với “gen” từ ba và năng lực sẵn có, tôi có thể làm được. Tôi luôn muốn trở thành một doanh nhân đa năng và không bao giờ giới hạn bản thân trong bất cứ lĩnh vực nào. Nhưng hiện tại, tôi đang tập trung mở rộng và phát triển DAFC.” – Tiên Nguyễn chia sẻ.

Tiên Nguyễn tên đầy đủ là Nguyễn Jacqueline Tiên Thảo Hồng. Tài khoản Instagram của cô có hơn 248.000 người theo dõi. Năm 2022, Tiên Nguyễn được xướng tên “Người có sức ảnh hưởng của năm” tại Harper’s Bazaar Star Awards 2022. Làm việc cùng các thương hiệu thời trang nổi tiếng, có những mối quan hệ với nhãn hàng, người đại diện và rất nhiều KOL (người có sức ảnh hưởng) trong lĩnh vực thời trang từ khắp nơi trên thế giới…, Tiên Nguyễn có cơ hội tìm hiểu và tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu về văn hóa thời trang…

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...