21:30 | 05/05/2022

Vĩnh Thụy đấu giá bộ sưu tập NFT gây quỹ từ thiện

Tintuc - Siêu mẫu Vĩnh Thụy tổ chức đấu giá 18 tác phẩmnghệ thuật dưới định dạng NFT nằm trong bộ sưu tập 1988Dragon của mình để gây quỹ từ thiện.

Nam thần của showbiz Việt cho biết chương trìnhđấu giá sẽ diễn ra trong 6 ngày từ 10/5 – 15/5/2022 trực tuyến trên sàn giao dịch NFT mang tên Metamints.app. Mỗi ngày sẽ có ba sản phẩm đượctham gia đấu giá bắt đầu từ 13:00 và kết thúc lúc22:00 cùng ngày. Kết quả đấu giá sẽ được công bốngay sau phiên giao dịch.

Chương trình áp dụng công nghệ Blockchain phi tậptrung giúp bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể thamgia đấu giá một cách công bằng thông qua điện thoạicá nhân. Để tham gia chương trình đấu giá này, người dung cần tạo cho mình một địa chỉ trên víMetamask. Toàn bộ giao dịch sẽ được minh bạchcông khai đến toàn thể cộng đồng thông qua việckiểm tra chuỗi khối Blockchain.

Vĩnh Thụy cho hay toàn bộ số tiền thu được từ 18 tác phẩm nghệ thuật dưới định dạng NFT này sau khi chương trình đấu giá kết thúc sẽ được anh gửi đến đại diện các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống sau dịch Covid019.

Giữa tháng 4/2022, Vĩnh Thụy công bố thông tin chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập NFT mang tên1988Dragon, trong đó 1988 là năm sinh và cũng làcon số may mắn của anh. Dragon (rồng) là chủ đềcủa các NFT mà Vĩnh Thụy cùng êkíp xây dựng vàphát triển.

“Tôi vốn đam mê công nghệ nên đã dành nhiều thời gian tìm hiểu. Sau hơn một năm nghiên cứu, tôiquyết định chọn NFT vì nghĩ phù hợp với xu thế”, anh nói. Siêu mẫu tin rằng đây là xu hướng của thờiđại và kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật số chắcchắn sẽ khởi sắc. Anh cũng hy vọng những sản phẩmnghệ thuật định dạng NFT của anh được công chúngđón nhận.

Vĩnh Thụy là nghệ sĩ Việt thứ hai tiếp cận thị trường NFT. Hồi đầu năm, rapper BinZ phát hành bộ sưu tậpNFT cho ca khúc mới Don’t Break My Heart. Tạinước ngoài, nhiều ngôi sao thử sức ở lĩnh vực nàynhư ca sĩ Đài Loan Châu Kiệt Luân, Paris Hilton, rapper người Mỹ Snoop Dogg, ca sĩ Shawn Mendes, Grimes…

NFT (non-fungible token) dần trở nên phổ biến trongcộng đồng hơn một năm qua. Đây là một chứng nhận tài sản số dựa trên blockchain, nên rất minh bạch về tính chính danh cũng như quyền sở hữu. Công nghệ blockchain giúp mọi người đều có thể truy cập và dễ dàng sử dụng NFT. Theo từ điển Collins, trong năm 2021, tần suất sử dụng từ NFT đã tăng 11.000% so với năm trước đó và trở thành từ nổi bật của năm.

NFT xuất hiện trong nhiều lĩnh vực từ hội họa, âmnhạc, game đến giải trí. Công nghệ này cũng có thểđại diện cho tài sản vật chất như vàng, đồng hồ, hay chứng chỉ, hợp đồng, do đó nó được đánh giá chứađựng nhiều tiềm năng lớn.

Vĩnh Thụy sinh năm 1988, bắt đầu làm mẫu từ năm 16-17 tuổi và nhanh chóng nổi tiếng. Mỗi khi xuất hiện, anh luôn ở vị trí veddette của các show thời trang. Vĩnh Thụy thường được khán giả đặt cho cácbiệt danh như “soái ca”, “nam thần”, “mỹ nam” vì cóngoại hình nổi bật với gương mặt điển trai và vócdáng hoàn hảo.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...