09:00 | 22/01/2022

Thần đồng ghi nhớ âm thanh, võ sư sở hữu sức mạnh công phá vượt thử thách siêu tưởng và với điểm số tuyệt đối

Tintuc - Tập 10 – Vòng Gala Siêu Thử Thách vừa lên sóng khiến hàng triệu khán giả đi từ sửng sốt đến tự hào khi 3 Người Thách Thức tài năng là Kỳ Anh thợ khoá, Gia Phúc và Trấn Vũ tiếp tục khẳng định năng lực phi thường, vượt những thử thách siêu tưởng.

Mở màn Tập 10 là thử thách “Đôi tay vàng” dành cho Kỳ Anh – chàng thợ khóa hot nhất cộng đồng TikTok Việt. Vừa nghe giới thiệu về profile và tài năng của chàng thợ khoá tài ba, Lý Nhã Kỳ chia sẻ mong muốn rằng sau chương trình sẽ mời Kỳ Anh về nhà mở giúp khoá 5 cái két sắt chứa kim cương mà nữ giám khảo đã quên mất mật khẩu. Ngay lập tức, Xuân Bắc hài hước lập “liên minh” cùng GK Dương Anh Vũ gợi ý Kỳ Anh thợ khoá nên thương lượng trước chi phí mở két sắt với Lý Nhã Kỳ.

Đón chờ Kỳ Anh tại vòng Gala là thử thách “Đôi tay vàng”. Có 20 ổ khoá thuộc đủ loại khác nhau, BGK sẽ chọn trong đó 3 ổ khoá bất kỳ để khoá 3 chiếc rương được treo trên 1 sân khấu trên cao. Và những đạo cụ như: dụng cụ đánh trứng, bút bi, lon nước, cần gạt nước ô tô, móc treo quần áo, gai bưởi… Thử thách dành cho Kỳ Anh là phải dùng 3 món đạo cụ do BGK chọn làm vật dụng để mở được 3 ổ khoá mà BGK đã chọn trong thời gian qua định là: 1 phút 30 giây, 1 phút 10 giây và 40 giây. Mở khoá thành công 3/3 chiếc rương, thử thách thành công. Từ ổ khoá đến 3 vật dụng dùng để mở khoá đều do BGK lựa chọn, tuy nhiên Kỳ Anh được tuỳ ý quyết định món đạo cụ nào để mở ổ khoá nào và được tự chọn thêm 1 vật dụng trong số các đạo cụ để hỗ trợ. Nếu như thất bại trong lúc mở 1 trong 3 chiếc rương, Kỳ Anh được quyền làm lại 1 lần duy nhất. Kỳ Anh chia sẻ: “Mở khoá là nghề của tôi, nhưng thử thách ở vòng Gala này quá khó vì ổ khoá đều thuộc loại đã khó hơn vòng trước rồi, để mở được chúng thì cần những món đồ mở khoá chuyên nghiệp. Còn với thử thách này, tôi hoàn toàn không có sự chủ động”.

Lần lượt, 3 GK đã chọn 3 ổ khoá và vật dụng mở khoá. Xuân Bắc chọn món đạo cụ là cây bút bi, Lý Nhã Kỳ chọn que chọc sim điện thoại còn Dương Anh Vũ đã cần gạt nước ô tô. Dưới góc độ 1 thợ khoá lành nghề, Kỳ Anh phân tích độ khả thi và mức độ gian nan khi phải mở khoá với các món đạo cụ không chuyên: “Nguyên lý để mở được 1 ổ khoá thường sẽ có 2 thứ nếu như không dùng chìa khoá, đó là 1 cái cây để mở và 1 đồ để tán lực. Với 1 cây bút, chúng ta chỉ có thể lấy được cái lò xo của nó và phải dũi thẳng ra để dùng. Còn que chọc sim thì không thể mở được ở khoá”.

Sau khi quan sát 3 ổ khoá, Kỳ Anh đã phân vân đắn đo rất nhiều để chọn 1 đạo cụ hỗ trợ xuyên suốt. Cuối cùng, anh chàng chọn 1 chiếc kẹp tóc. Kỳ Anh giải thích: “Phải vừa suy nghĩ làm thế nào để mở 3 ổ khoá này, và làm như thế nào để kết hợp 3 món đồ với 3 ổ khoá: cần gạt nước, bút và que chọc sim. Có sự phân vân giữa 1 chiếc nĩa nhỏ vừa có thể mở được vừa có thể hỗ trợ được. Nhưng nếu sử dụng cái nĩa thì sẽ cần rất nhiều thời gian để chế tạo thành 1 đồ để mở khoá. Nên tôi đã quyết định chọn chiếc kẹp tóc”.

Với chiếc rương số 1 được khoá bằng chiếc khoá số do Lý Nhã Kỳ chọn, Kỳ Anh quyết định sử dụng món đạo cụ là chiếc bút bi để mở. Thời gian để mở khoá chiếc rương đầu tiên là 1 phút 30 giây. Kỳ Anh nhanh chóng tháo chiếc bút, lấy phần lò xo ra và duỗi thẳng nó, phối hợp với chiếc kẹp tóc được bẻ ra và nhanh chóng mở thành công ổ khoá số 1 khi thời gian vẫn còn 54 giây.

Đến ổ khoá thứ 2 do GK Dương Anh Vũ chọn, là ổ khoá đĩa, loại chìa khoá 4 cạnh – thuộc loại khó và thời gian quy định để mở khoá chỉ có 1 phút 10 giây. Kỳ Anh đã đưa ra 1 quyết định liều lĩnh: dùng cần gạt nước ô tô để mở. “Ổ khoá số 2 là ở khoá đĩa, loại chìa khoá 4 cạnh. Nó có 12 viên bi, mỗi 1 mặt bi có 3 viên: mặt trên, mặt dưới, mặt phải, mặt trái. Chỉ mở được khi cả 4 mặt cùng xoay 1 lúc. Khó gấp 4 lần bình thường. Anh Vũ đã chọn ổ khoá có chìa vuông 4 cạnh nên là em cũng muốn thử thách mình 1 chút. Anh Vũ đã chọn cần gạt nước ô tô thì em cũng sẽ dùng nó để mở ổ khoá mà anh đã chọn. ”- Chàng thợ khoá hot Tiktoker thừa nhận mình đã “nổi da gà” khi đưa ra quyết định này.

Với tư duy cực nhạy bén và sáng tạo, Kỳ Anh quyết định chế tạo cấp tốc ra 1 dụng cụ mở khoá từ 1 thanh thép trong lõi của cần gạt nước. Chàng thợ khoá đã mất rất khá thời gian để tháo được thanh thép ra khỏi lớp cao su bọc bên ngoài và dùng kềm bẽ gãy thanh thép ấy. BGK nín thở theo dõi theo từng thao tác của Kỳ Anh. Kỳ Anh mất hơn 1 nửa thời gian để chế tạo ra 1 cây thép mở khoá, rồi dùng nó để cắm vào ổ khoá số 2, phối hợp cùng chiếc kẹp tóc. Nhưng anh chàng loay hoay mãi vẫn không thể mở khoá. Thời gian kết thúc, chiếc rương rơi xuống đất trong sự bất lực của chàng thợ khoá. Kỳ Anh nghĩ rằng nếu có thêm 30 giây thì mình sẽ mở khoá thành công, thế nhưng Xuân Bắc cho rằng đó là điều bất khả thi vì: “Em đã mất khoảng 15 giây để gỡ cần gạt ra, lại mất thêm 6 giây nữa để cắt. Tức là em mất khoảng 30 giây để cho dụng cụ vào ổ khoá để tìm bi và tìm răng, quá khó!” .

Với phương châm “ngã ở đâu thì cố gắng hết sức để đứng lên ở đấy”, trong lần thứ 2 thực hiện lại thử thách với ổ khoá số 2, dù rất áp lực nhưng Kỳ Anh đã dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về ổ khoá. Chàng thợ khoá trẻ quyết định thay đổi chiến thuật: Dũa chiếc cần gạt ô tô thành 1 que thép mỏng để kết hợp cùng chiếc kẹp tóc tạo thành 2 món đồ mở khoá cùng lúc. Kết quả là Kỳ Anh thành công trước thời gian quy định đến 24 giây trong sự vỡ oà của BGK.
Đến ổ khoá thứ 3, món đạo cụ còn lại là chiếc que chọc sim. Khi chọn món đạo cụ này, Lý Nhã Kỳ cứ ngỡ là mình sẽ là 1 “thiên thần” giúp Kỳ Anh thực hiện dễ dàng, nào ngờ cô càng làm khó nhiều bởi chiếc que chọc sim quá ngắn, hoàn toàn không thể hỗ trợ mở khoá. Chưa kể là ổ khoá thứ 3 do Xuân Bắc chọn có là một loại chìa khoá cong và có 2 bên mặt răng, là loại ổ khoá thuộc dạng khó. Vì không thể sử dụng que chọc sim nên Kỳ Anh chỉ có thể sử dụng 1 dụng cụ là chiếc kẹp tóc. Xuân Bắc dự đoán: “Với 40 giây dành cho ổ khoá này và với những gì anh đã chứng kiến từ em thì anh nghĩ là em phải thật tập trung, tâm lý thật vững vàng thì em sẽ mở được vào giây 37”.

Nhưng vượt xa sức tưởng tượng của BGK, Kỳ Anh chỉ mở ổ khoá số 3 trong vòng 10 giây. Quá nể phục, MC Đại Nghĩa phải gọi đôi tay vàng của Kỳ Anh là “bàn tay ma thuật”. Xuân Bắc thú nhận rằng từ nay mình sẽ chuyển sang thành fan hâm mộ Kỳ Anh, cùng lời khen: “Em đang có khả năng vừa của 1 người thợ lành nghề, vừa của 1 người sáng tạo và vừa của 1 nghệ sĩ”. Lý Nhã Kỳ tặng ngay điểm số tuyệt đối 10 ngôi sao cho chàng thợ khoá tài ba. Điểm số hệ số 2 của 2 GK xuyên suốt được giữ lại, công bố vào đêm trao giải.

Mang đến những thử thách siêu tưởng và những cảm xúc tuyệt vời cho Tập 10 Siêu Thử Thách còn có Điêu Gia Phúc – cậu bé 7 tuổi được Lý Nhã Kỳ rất yêu mến và từng mua đồ chơi tặng cậu bé sau khi Gia Phúc chinh phục thành công thử thách. Nếu như ở vòng trước, Gia Phúc đã chinh phục khán giả với khả năng nghe và phân biệt tiếng gió phát ra từ những cây quạt công nghiệp thì tại vòng Gala, năng lực đặc biệt của Gia Phúc được nâng lên 1 tầm cao mới với thử thách “Tuyệt đỉnh hoà âm”. Có 30 chiếc ly thuỷ tinh với kiểu dáng, kích thước và chứa đựng 1 lượng nước khác nhau. Gia Phúc sẽ được nghe lần lượt tiếng miết ly để ghi nhớ âm thanh phát ra từ từng ly. Sau đó, BGK sẽ chọn ra 5 chiếc ly bất kỳ để các trợ lý miết cùng lúc tạo thành 1 bản hoà âm độc đáo. Nhiệm vụ của Gia Phúc là phải dựa vào âm thanh nghe được để xác định vị trí của 5 cái lý mục tiêu trong thời gian quy định là 2 phút. Tìm đúng 5/5 cái ly, thử thách thành công.

Trước khi bước vào thử thách, Gia Phúc đã có 1 màn khởi động nhẹ với thử thách nho nhỏ là nghe tiếng miết ly và phân biệt 1 trong 10 chiếc ly được GK Lý Nhã Kỳ chọn. Cậu bé đã vượt thử thách dễ như ăn kẹo. Bước vào thử thách, Gia Phúc tỏ ra thiếu tập trung khi nghe và ghi nhớ lần lượt từng tiếng miết ly riêng lẻ của 30 chiếc ly. Nhưng đến khi 5 cô trợ lý cùng lúc miết 5 cái ly được BGK chọn để tạo ra “bản hoà âm” độc đáo, Gia Phúc bắt đầu tập trung lắng nghe và rất nhanh đã xác định được số thứ tự của các cái ly. Chứng kiến điều đó, Dương Anh Vũ vô cùng hoang mang vì: “Tôi nghi ngờ cháu sẽ âm thanh để định vị, nhưng khi tất cả 5 âm thanh cùng vang lên thì tôi phát hiện nghe như chỉ có 1 âm thanh thôi, âm thanh không chia ra riêng biệt mà hoà vào nhau”. Xuân Bắc phát hiện: “Nếu bình thường là chúng ta thì chúng ta sẽ tập trung, nhắm mắt, tưởng tượng, nhướng tai lên nghe, nhưng đây cháu vẫn cứ động đậy như thường”.

Chưa đầy 2 phút, Gia Phúc đã xác định xong vị trí của 5 cái ly mục tiêu khiến BGK đứng ngồi không yên vì quá hồi hộp chờ đợi công bố kết quả. Lần lượt 5 cô trợ lý công bố vị trí của những cái ly mục tiêu là 2,12, 26, 19 và 16 hoàn toàn chính xác với những con số mà Gia Phúc đã lựa chọn. Xuân Bắc ngã ngồi trên sân khấu vì tài năng của Gia Phúc thật quá sức tưởng tượng. Điều đáng nói là cậu bé thực hiện thử thách với tâm thế hết sức hồn nhiên vô tư, hoàn toàn không có bất kỳ sự căng thẳng hay áp lực nào của 1 người đang đối đầu thử thách khiến Xuân Bắc, Dương Anh Vũ phục sát đất. Lý Nhã Kỳ “đứng hình” trước năng lực đặc biệt của Gia Phúc và tặng ngay điểm số 10 sao cho cậu bé, kèm lời hứa sẽ thưởng thêm 1 món quà đồ chơi cho Phúc.

Thời lượng còn lại của Tập 10 – vòng Gala là những phút giây hồi hộp, gây cấn đến từ Long Trấn Vũ với thử thách “Sức mạnh công phá”. BGK đồng loạt nhắm mắt, “ôm tim” khi nghe chuỗi thử thách dành cho chàng đầu bếp kiêm võ sư tài năng. Trấn Vũ phải phát huy toàn bộ sức mạnh của bản thân với liên hoàn 4 lượt thử thách: Dùng ống quyển đá cong 10 thanh sắt trong 1 phút; Dùng củi chỏ công phá 1 trái sầu riêng trong 1 phút 30 giây; Dùng đầu công phá 1 trái sầu riêng trong 2 phút; Và cuối cùng là đứng trên bàn chông dùng tay nắm 1 quả trứng gà, đấm nứt 1 trái sầu riêng trong 4 phút (thấy được múi) mà đảm bảo không được làm vỡ trứng (1 lượt có 3 quả trứng, Trấn Vũ được làm vỡ 2 quả trứng). “Khi chúng ta đối diện với 1 trở ngại, thử thách thì tâm lý bao giờ cũng phải đặt hàng đầu. Dám đối đầu bằng ý chí quyết thắng, cộng với những kỹ năng mà mình đã tập luyện – Đó là những gì mình có để thực hiện thử thách này” – Trấn Vũ cho biết.

Thử thách bắt đầu, Trấn Vũ vận dụng tất cả lực vào ống quyển để ra đòn vô cùng tốc độ và dứt khoát. Anh hoàn toàn làm chủ sức mạnh của bản thân ở những thanh sắt đầu tiên. “Nhưng càng về sau, sự va đập dẫn đến chấn thương tăng dần. Từ cây sắt thứ 5 trở đi thì mình bắt đầu cảm thấy đau chân. Người bằng da bằng thịt mà va đập liên tục vào sắt trong vòng 1 thời gian mà không nghỉ ngơi, vừa phải tiêu hao thể lực vừa phải có sức chịu đựng thì mới có thể thực hiện được” – Trấn Vũ kể. Thử thách thành công khi thời gian còn lại 33 giây. Đặc biệt, chỉ có 1 thanh sắt gần cuối là Trấn Vũ phải tung cước đến 2 lần để đá cong, còn lại các thanh khác đều bị công phá ngay trong 1 lần đá.

Tiếp đến, cả trường quay nín thở khi chứng kiến Trấn Vũ dùng củi chỏ đấm vỡ đôi trái sầu riêng chỉ trong 9 giây, rồi lại dùng đầu công phá 1 trái sầu riêng khác. Do thể lực đã bị tiêu hao ở 2 thử thách trước nên lần này Trấn Vũ mất nhiều thời gian hơn. Trấn Vũ liên tục hét lớn để giải phóng nội lực trong mỗi lần đập trái sầu riêng vào đầu. Lý Nhã Kỳ liên tục che mắt không dám nhìn thử thách “khủng khiếp” này. Cuối cùng, anh đã công phá thành công trước thời gian quy định. Lý Nhã Kỳ nghẹn ngào, cảm thấy xót và đau đớn thay cho chàng võ sư. Từ MC Đại Nghĩa đến bộ 3 BGK đều xúc động trước đam mê võ thuật của Trấn Vũ. Đây là thách thức mà anh ấy muốn vượt qua và để có thể đạt được năng lực công phá đến mức độ vượt mọi giới hạn là kết quả của 1 quá trình luyện tập với đam mê, nhiệt huyết và ý chí bền bỉ không ngừng trong gần 20 năm luyện võ. Xuân Bắc nhận định: “Đây không phải là sở thích, mà là niềm đam mê. Tôi đã từng gặp những người mê tập võ tới mức quên cả công việc… Và kỳ lạ lắm, khi họ tập thì nguồn năng lượng từ đâu được khai thông. Đặc biệt là võ thuật như là bậc thang không nấc chót, khi bạn đã đạt được điều này rồi thì bạn sẽ muốn tiếp tục chinh phục một mức độ khác nữa”.

Có lẽ thử thách “căng” nhất đối với bản thân đã vượt qua nên tâm lý Trấn Vũ phần nào được thả lỏng khi đối diện với thử thách cuối: dùng tay nắm 1 quả trứng gà, đấm nứt 1 trái sầu riêng trong 4 phút. Trấn Vũ phân tích: “Khi đứng trên chông thì mình phải dồn lực, dồn khí xuống chân. Mình đã mất 30% sức lực cho đôi chân để đứng trụ trên bàn chông sắt bén. Để mà đấm được trái sầu riêng thì mình phải dồn lực cho cánh tay. Điều khó nhất là phải chia ra lực để bảo vệ quả trứng gà nữa”.

Những cú đấm đầu tiên Trấn Vũ dồn toàn lực để đấm và anh bị phân tâm khi chông đâm vào chân khiến cho quả trứng đầu tiên bị vỡ. Điều đó tạo nên sức ép tâm lý khiến anh vội vàng trong lượt kế tiếp và để vỡ quả trứng thứ 2 trong khi quả sầu riêng vẫn không hề hấn gì. Ngay tức khắc, Trấn Vũ đã ổn định tâm lý cho lượt thứ 3. Sau rất nhiều cú đấm, Trấn Vũ đã thành công đấm nứt quả sầu riêng mà vẫn bảo vệ được quả trứng trong tay. Chia sẻ cảm xúc khi vượt siêu thử thách, Trấn Vũ cho biết: “Đến với chương trình Siêu Thử Thách, em muốn gửi gắm tâm tư của mình sau gần 20 năm luyện tập võ thuật. Em đã quyết tâm dành trọn 1000% sức lực, tâm huyết cũng như ý chí của mình cho những thử thách trong chương trình và em đã làm được”.

Tay và trán của Trấn Vũ đã bị thương sau những thử thách công phá, nhưng anh hạnh phúc vì đã nâng khả năng của mình lên 1 tầm cao mới và anh lay động cả trường quay với niềm đam mê võ thuật vượt qua mọi giới hạn. Không khí vỡ oà xúc động khi chị Đỗ Thị Hằng – vợ Trấn Vũ tiến lên sân khấu, ôm lấy anh và chia sẻ những cảm xúc trong khoảnh khắc này. Là người luôn sát cánh cùng Trấn Vũ trong 15 năm nay và cũng là người ở bên cạnh chăm sóc mỗi khi anh gặp chấn thương, thay vì khuyên chồng từ bỏ, chị đã quyết định ủng hộ niềm đam mê của chồng. Tập 10 khép lại với điểm số 10 sao từ GK Lý Nhã Kỳ dành cho Trấn Vũ cùng những cung bậc cảm xúc từ căng thẳng, hồi hộp đến lắng đọng, ấm áp mà anh đã mang đến cho BGK và khán giả.

Tập 11 và cũng là Gala trao giải Siêu Thử Thách lên sóng lúc 20h Thứ Sáu 28/01 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Gửi phản hồi
Họ và tên *:
Nội dung *:
loading...